Muối Sahu - Tên viết tắt của muối Sa Huỳnh

Muối Sahu - Tên viết tắt của muối Sa Huỳnh

2017-03-26 11:29:38


     SAHU là viết tắt của Sa Huỳnh, một địa danh ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi, nơi có vựa muối truyền thống trứ danh của miền Trung

   Muối không chỉ là một gia vì mà là một thành phần không thể thiếu trong bữa ăn và trong cả... cuộc đời mỗi con người . Tuy nhiên có những điều cơ bản về muối mà có thể chúng ta chưa biết, ví dụ như sự khác biệt giữa các loại muối.

     Về cơ bản, muối biển và muối tinh chế/ muối tinh luyện/ muối tinh có cùng hàm lượng Natri Clorua. Thế nhưng sau khi trải qua quá trình tinh chế với những hóa chất công nghiệp độc hại như nhôm, ferro cyanide, v.v... để tẩy, muối tinh không những không tốt mà thậm chí còn có hại cho người sử dụng. Trong khi đó, muối biển nguyên chất, qua quá trình bốc hơi tự nhiên do sức nóng từ ánh nắng Mặt Trời, đã giữ được lại những khoáng chất cần thiết, đóng góp một vai trò không nhỏ trong sự phát triển của cơ thể con người.

     Ngoại trừ Natri và Clorua, thành phần chính của muối, thì muối biển nguyên chất còn chứa rất nhiều các khoáng chất thiên nhiên khác. Theo Western Analysis Inc, muối biển nguyên chất có thể chứa đến hơn 70 loại khoáng chất tự nhiên. Mổi vùng biển sẽ cho những loại khoáng chất khác nhau, nhưng nhìn chung, các loại muối biển đều cung cấp cho chúng ta các khoáng chất đa lượng (sodium, chloride, canxi, magie,…) và các khoáng chất vi lượng (lưu huỳnh, kẽm, đồng, brôm…). Tất cả những khoáng chất này, đều ở trong một tỉ lệ cân đối, vừa phải, góp phần vào một cơ thể khỏe mạnh, cân bằng.

Một số lợi ích của muối biển nguyên chất: 

  • Cần cho sự tăng trưởng và sự vững chắc của xương (canxi);

  • Cần cho sự hoạt động của hệ thần kinh và các cơ (chloride);

  • Điều hòa vận tốc và áp suất máu (sodium);

  • Trung hòa axit trong cơ thể ;

  • Giữ cân bằng các thể dịch lỏng trong cơ thể.

     Ngoài ra, muối biển còn có tác dụng trong các bệnh về răng miệng, làm đẹp cho chị em phụ nữ, thư giãn, v.v...

      Muối Sa Huỳnh là loại muối ngon, tự nhiên, không hóa chất, không qua xử lý tẩy trắng nên còn nguyên khoáng chất. Muối SAHU chất lượng tốt, không chát., không tanh.

      Muối hầm là muối được hầm ra từ muối hột, nung muối hột dưới nhiệt độ cao để các hạt muối bung ra thành các hạt li ti gọi là muối hầm. Muối hầm chủ yếu dùng làm gia vị nêm nấu, chấm hoa quả, muối mè ... Sahu có thể  đảm bảo cung cấp cho khách hàng muối hầm 100% không pha tạp muối hột xay, được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công.

    Hiện tại, muối Sahu có kết quả phân tích nước biển (Cyanua và Phenol) của một trung một cơ quan kiểm định độc lập ( có độ tin cậy khá cao). Sản phẩm muối có kết quả phân tích Asen, chì & thuỷ ngân của sản phẩm sau thu hoạch của trung tâm phân tích thành phần sản phẩm.  Vì vậy, gia đình Organic Market chọn loại muối này, xếp vào danh mục nhãn xanh của gia đình để cung cấp cho khách hàng của mình.